THIẾT KẾ LỊCH ĐỂ BÀN

Thiết kế lịch để bàn đang là xu hướng của năm 2023 dành cho các doanh nghiệp lớn nhỏ

 

Ông tổ của phương thức kinh doanh kiểu Nhật Matsushita Konosuke từng nói “Tài sản quý nhất của các doanh nghiệp chính là con người”. Thật vậy, một doanh nghiệp mạnh là một doanh nghiệp hội tụ rất nhiều nhân tài. Và để giữ chân, phát huy bản sắc, truyền thống của công ty đến nhân viên, cũng như tri ân đối tác khách hàng, lịch để bàn là thứ không thể thiếu vào mỗi dịp cuối năm Tết đến xuân về.

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện đại, những cuốn lịch ra đời và được sản xuất với nhiều hình dáng, cách bố trí phong phú, đa dạng.

Lịch để bàn được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng bởi sự tiện lợi, cũng như nổi bật lên bản sắc, văn hóa và thông điệp doanh nghiệp muốn truyền truyền tải đến khách hàng. Đây cũng là vật dụng được giới trẻ và nhân viên văn phòng sử dụng để trang trí góc làm việc của bản thân trông chuyên nghiệp hơn. 

 

1. Phân loại chi tiết lịch để bàn 

Lịch để bàn có các hình dáng như: chữ A, chữ M, đế nhựa, lịch gỗ 12 mặt với nhiều kích thước khác nhau.

Dưới đây, bài viết sẽ cung cấp và phân loại những thiết kế lịch để bàn phổ biến nhất mà nhiều khách hàng đang sử dụng tại Công Ty TNHH thiết kế và truyền thông Thiên Hà Thủy.

 

1.1. Thiết kế lịch để bàn hình chữ A

Lịch để bàn chữ A là mẫu được nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn, bởi nó sở hữu kiểu dáng sang trọng, nổi bật và cũng không bị gò bó trong những quy chuẩn thiết kế đương đại nào.

Thiết kế lịch để bàn kiểu dáng này sẽ sở hữu đa dạng kích thước, nhưng phổ biến nhất là loại 19cm x 22cm với chân đế Simili, làm từ gỗ hoặc giấy bồi,… Nội dung của cuốn lịch sẽ được thiết kế và in trên giấy Couche, với 13 tờ hoặc 52 tờ ( tương ứng với 52 tuần ).

 

 

 

1.2. Thiết kế lịch để bàn hình chữ M

Tương tự với thiết kế lịch để bàn hình chữ A, nhưng thêm vào đó là phần ghi chú để đánh dấu công việc, ngày tháng hay các sự kiện quan trọng. Kích thước của cuộn lịch này sẽ thường rơi vào khoảng 15cm x 24cm, cùng với 13 tờ hoặc 52 tờ ( tương ứng với 52 tuần) với chân đế Simili, làm từ gỗ hoặc giấy bồi,…

 

1.3. Thiết kế lịch để bàn đế nhựa

Lịch để bàn đế nhựa được in bằng công nghệ Metalize - đây là kỹ thuật in hiện đại đang phát triển trong ngành in. Cùng với đó, các tờ lịch bên trong được in trên giấy Couche.

Ngoài những thiết kế phổ biến mà bài viết đã nói bên trên, lịch để bàn được công ty thiết kế và truyền thông Thiên Hà Thủy phát hành ra thị trường với nhiều biến tấu về chất liệu, và bố cục độc đáo như chân đế Simili, làm từ gỗ hoặc giấy bồi,…

Loại lịch này có bìa được cố định, thường được sử dụng để làm quà tặng người thân, đối tác, khách hàng quan trọng.

 

1.4. Thiết kế lịch để bàn 12 mặt

Đây là loại lịch được sản xuất hoàn toàn bằng gỗ, cùng với thiết kế cực kỳ đa dạng với khối hình đa diện 12 mặt. Khác với những loại lịch thông thường, người sử dụng sẽ phải lật từng trang. Nhưng đối với lịch gỗ, mỗi mặt của khối đa diện sẽ đại diện một tháng trong năm. Loại lịch này còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như lịch khối gỗ, lịch lục giác,...

Để làm ra một loại lịch gỗ 12 mặt kỳ công như vậy, các nhà nghệ nhân đã phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức từ việc đẽo gọt những khối gỗ, mài, phủ bóng,...Tất cả đều đòi hỏi tay nghề của thợ phải cực kỳ cao, kinh nghiệm và sự kiên nhẫn mới có thể tạo ra một loại lịch độc lạ như vậy.

Đây là một món quà không thể thiếu giữa doanh nghiệp và đối tác, bởi con số 12 biểu trưng cho sự thành đạt, phát triển công danh sự nghiệp. Số 1 mang ý nghĩa luôn luôn thăng tiến, còn số 2 tượng trưng cho sự nghiệp và gia đình. Với ý nghĩa mà sản phẩm này chứa đựng, không khó để nhận ra những giá trị sâu sắc mà lịch gỗ 12 mặt này mang lại cho khách hàng sử dụng sản phẩm.

 

2. Những tác dụng của lịch để bàn

Những loại thiết kế lịch để bàn, lịch treo tường, chức năng chính của công cụ này đó là cung cấp chính xác cho người sử dụng những thông tin về ngày tháng. Khách hàng cũng có thể tiện theo dõi thời gian biểu và sắp xếp công việc sao cho hợp lý.

Không những vậy, những cuốn lịch sở hữu thiết kế sang trọng thường được dùng để trang trí cho góc làm việc của mọi người. 

Người dùng cũng có thể sử dụng những cuốn lịch có thiết kế bắt mắt để làm quà cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp của công ty.

Ngoài ra, thiết kế lịch để bàn còn là công cụ quảng bá thương hiệu cho các tập đoàn, doanh nghiệp lớn. Đây thực sự là một món quà không thể thiếu để gắn kết mối quan hệ với khách hàng, đối tác.

 

3. Lưu ý khi thiết kế lịch để bàn dành cho doanh nghiệp

Dưới đây bài viết sẽ đưa ra những lưu ý khi thiết kế lịch để bàn dành cho hoạt động của doanh nghiệp.

 

3.1. Hiểu được mục tiêu kinh doanh 

Mục tiêu thiết kế lịch để bàn của doanh nghiệp cần được xác định rõ ràng, không chỉ mang lại tính thẩm mỹ, hữu dụng, mà qua đó giúp người dùng hiểu được doanh nghiệp đang muốn truyền tải những thông điệp gì.

 

3.2. Chọn loại lịch phù hợp

Dựa theo nhiều mục đích sử dụng khác nhau, cũng như đặc thù của doanh nghiệp thì sẽ có nhiều thiết kế để phù hợp với môi trường làm việc. 

 

3.3. Hình ảnh của doanh nghiệp

Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc thiết kế lịch để bàn có độc đáo, thu hút hay không. Hình ảnh phải được lựa chọn cẩn thận, kỹ lưỡng vì đó là bộ mặt của doanh nghiệp, cùng với đó là sản phẩm và dịch vụ tiêu biểu mà tập đoàn đó cung cấp tới khách hàng.

 

3.4. Tạo điểm nhấn của cuốn lịch

Thêm điều gì đó thú vị và hấp dẫn vào thiết kế, điều này phải dựa trên mục tiêu của bạn. Ví dụ, nếu doanh nghiệp của bạn chuyên cung cấp các loại thực phẩm bổ sung cho thú cưng, bằng việc đưa hình ảnh những chú mèo, chú chó dễ thương vào thì lượng người sử dụng dịch vụ sẽ vô cùng thích thú.

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp, cũng như chạy theo xu hướng hiện đại, điều này sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu riêng trong mắt khách hàng, hay những đối tác kinh doanh. Cần nghiên cứu kỹ lưỡng về phong cách thiết kế lịch để bàn, sau đó đưa ra một ấn phẩm mang những giá trị thương hiệu riêng biệt..

 

3.5. Bố cục cân đối

Các thông tin về doanh nghiệp cần được canh chỉnh, thiết kế với một bố cục hợp lý, hài hòa giữa nội dung và hình ảnh của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp dựa vào ngân sách hiện có, cũng như nhu cầu  thiết kế lịch để bàn để lựa chọn kiểu dáng và kích thước phù hợp. Giai đoạn này trong việc thiết kế là cực kỳ quan trọng, bởi việc xây dựng khung hình chi tiết bên trong cần những thông tin, hình ảnh và nội dung chuẩn xác nhất. 

 

3.6. Những sự kiện đặc biệt của doanh nghiệp

Sử dụng những thiết kế lịch để bàn và hình ảnh logo đầy màu sắc của doanh nghiệp để làm nổi bật các chương trình khuyến mãi và sự kiện mỗi năm. Những sự kiện đặc biệt sẽ được ghi chú bằng những hình ảnh đặc trưng của doanh nghiệp.

 

 

 

 

 

4. Cam kết thiết kế lịch để bàn
- Thiên Hà Thuỷ cam kết hoàn thành công việc và bàn giao thiết kế đúng thời hạn.
- Thiết kế mới, sáng tạo, phù hợp với lĩnh vực ngành nghề của từng doanh nghiệp.

 

5. Quy trình thiết kế lịch để bàn
- Thiên Hà Thuỷ tiếp nhận thông tin yêu cầu từ khách hàng.
- Lập kế hoạch chi tiết và chuẩn bị dữ liệu cần thiết cho việc thiết kế.
- Thực hiện các hạng mục công việc đã ký kết.
- Gửi mẫu thiết kế, trình bày ý tưởng, tiếp nhận các yêu cầu chỉnh sửa nếu có từ phía doanh nghiệp
- Đóng gói, nghiệm thu thiết kế.
- Hỗ trợ khách hàng trong quá trình in ấn thành phẩm.


 

5. Vì sao nên nên sử dụng dịch vụ thiết kế lịch để bàn tại Thiên Hà Thuỷ? 

- Cung cấp các sản phẩm, dịch vụ thiết kế lịch để bàn có chất lượng vượt trội phù hợp với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

- Đội ngũ nhân viên Công Ty TNHH thiết kế và truyền thông Thiên Hà Thủy được đào tạo chuyên sâu từ các trường: Đại học Mỹ Thuật TP. HCM, Đại học Kiến Trúc,…

- Công Ty TNHH thiết kế và truyền thông Thiên Hà Thủy đề cao tinh thần hợp tác phát triển, luôn luôn lắng nghe những yêu cầu, đề đạt của quý khách hàng để đảm bảo hiểu rõ yêu cầu thiết kế lịch để bàn ngay từ ban đầu, cũng như đảm bảo tính thống nhất giữa khách hàng và công ty trong suốt quá trình thực hiện và nghiệm thu dự án. 

 

6. Lời kết

Công Ty TNHH thiết kế và truyền thông Thiên Hà Thủy cam kết luôn làm việc sáng tạo bằng tất cả tâm huyết và trách nhiệm cao trong công việc. Chúng tôi luôn lấy khách hàng làm kim chỉ nam để nâng cao chất lượng trong từng thiết kế, đồng thời giúp người sử dụng dịch vụ khám phá ra những giải pháp thiết kế lịch để bàn phù hợp với nhu cầu. 

Hãy gọi đến ngay Hotline 097 939 6313 để được tư vấn chi tiết.